GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Trong các hình thức chấm công hiện nay, chấm công bằng camera được đánh giá là nhanh chóng và chính xác nhất. Dưới đây là các thông tin cơ bản của giải pháp chấm công bằng camera mà bạn có thể tham khảo:

 1. Khái niệm chấm công nhận diện khuôn mặt.
 2. Đặc điểm của hệ thống chấm công bằng camera nhận diện khuôn mặt.Lợi ích của hệ giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.
 3. Nhà cung cấp camera nhận diện khuôn mặt.

 1. Khái niệm chấm công nhận diện khuôn mặt.

  Ở thời đại công nghệ 4.0, các công nghệ tiên tiến đang lần lượt được phát triển. Việc áp dụng những phát minh mới vào đời sống và công việc giúp tăng hiệu suất lao động và giúp cuộc sống trở nên giản đơn hơn rất nhiều. Đồng thời giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư về nhân công và vận hành.

  Máy chấm công nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học khuôn mặt. Hệ thống sẽ so sánh những đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng, đối chiếu với thông tin đã được lưu trữ trên hệ thống. Từ đó xác nhận danh tính của từng nhân viên một cách chuẩn xác nhất.

  Sự xuất hiện của máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID như một giải pháp chấm công hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn tối ưu được quá trình này. Chấm công sử dụng công nghệ Face ID ngày một được ưa chuộng và trở thành xu hướng ở thời điểm hiện tại. Và chắc chắn trong một vài năm tới, công nghệ này sẽ càng phát triển và được đón nhận nhiều hơn nữa.

 2. Đặc điểm của hệ thống chấm công bằng camera nhận diện khuôn mặt.

  Khác với chấm công bằng vân tay, thẻ giấy, thẻ từ, bảng chấm công truyền thống, phương pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt có những đặc điểm sau:

  • Sử dụng thuật toán nhận dạng khuôn mặt qua đầu đọc thông minh và có bộ nhớ lưu trữ lớn.
  • Quét nhanh chóng trong tích tắc các đặc điểm trên mặt: mắt, mũi, miệng…. của người chấm.
  • Độ chính xác tuyệt đối. Ngay cả trong trường hợp sinh đôi thì camera vẫn có thể nhận diện nhanh chóng, chính xác nhất.
  • Độ bảo mật dữ liệu của hệ thống chấm công nhận dạng khuôn mặt rất cao nên tránh được tình trạng thiếu sót hoặc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.
  • Độ bền cao, có khả năng chống xước, chống nhiệt, chống nước nên bạn có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào mà không lo bị hư hỏng, cháy nổ.
  • Quản lý mọi thông tin, xử lý nhanh giao dịch nhờ phần mềm hiện đại hỗ trợ đi kèm.
  • Thiết kế nhỏ gọn, giao diện đẹp mắt, màn hình cảm ứng thân thiện là ưu điểm ấn tượng không thể không nhắc đến.
  • Rõ ràng hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt khắc phục được nhưng hạn chế của phương thức chấm công truyền thống trước đây.
 3. Lợi ích của hệ giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

  Không phải bỗng nhiên mà giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được tin dùng. Sở dĩ đạt được điều này là vì công nghệ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

  Quản lý quá trình chấm công được thuận tiện nhất

  Với khả năng nhận diện khuôn mặt được chính xác nhất, người quản lý lao động không cần đứng trực tiếp giám sát hoặc không cần ghi danh cụ thể ngày nhân viên đi làm. Bằng các thiết bị được kết nối trực tiếp với máy chấm công người quản lý lao động có thể theo dõi được quá trình chấm công ở mọi lúc, mọi nơi vô cùng thuận tiện. Công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt có thể xác định một cách chính xác thời gian đến làm và thời gian ra về của từng nhân viên.

  Nâng cao hiệu suất công việc

  Sử dụng giải pháp chấm công bằng khuôn mặt mang lại tính chính xác cao. Từ đó nhân viên sẽ có ý thức hơn về thời gian đi làm. Ngoài ra máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khả năng quét nhận dạng nhanh.

  Đặc biệt là ít khi xuất hiện lỗi nên nhân viên sẽ không phải tốn thời gian chấm công nhiều lần như các máy quét vân tay hay khi ghi tên như phương pháp chấm công cũ. Qua đó hạn chế được tình trạng đi muộn về sớm và góp phần nâng cao được hiệu suất công việc.

  Chấm công chính xác, minh bạch, tránh được tình trạng gian lận

  Các phương pháp chấm công truyền thống như quẹt thẻ, ghi tên… còn có nhiều thiếu sót. Vì vậy người lao động hoàn toàn có thể “ăn gian” giờ chấm công. Có không ít trường hợp nhờ quẹt thẻ chấm công hộ hoặc nhờ ghi danh hộ. Vì thế không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn khiến doanh nghiệp phải “trả tiền oan” cho những giờ mà người lao động không hề đi làm.

  Tuy nhiên nếu sử dụng giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt có thể hạn chế tuyệt đối tình trạng này. Bạn không thể chấm công hộ bởi khuôn mặt của mỗi người là khác nhau. Mặt khác sự chính xác về ngày giờ chấm công cũng là cách để bảo vệ người lao động. Đơn vị sử dụng người lao động sẽ không thể “ăn gian” ngày công, giờ làm của nhân viên. Bởi vì mọi thứ đều được máy chấm công ghi lại 1 cách chi tiết và chính xác nhất.

  Tiết kiệm được chi phí cho người dùng

  Máy chấm công kiểm soát ra vào nhận diện khuôn mặt thường có tuổi thọ rất cao và ít khi hỏng hóc. Nhờ vậy người dùng chỉ cần đầu tư một lần, tiết kiệm hơn so với dùng các cách chấm công truyền thống dễ hỏng và phải thay thế nhiều lần.

  Đặc biệt hệ thống chấm công tự động của các máy nhận diện khuôn mặt sẽ không cần đến nhiều nhân sự quản lý. Việc giảm tải được nhân viên cho công việc chấm công cũng là cách giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

  Bảo vệ sức khỏe nhân viên

  Đây cũng là một lợi ích cần phải kể đến khi triển khai hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt ở các doanh nghiệp. Sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ giúp nhân viên của bạn tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ dàng lây qua đường tiếp xúc như cảm cúm, thủy đậu hay như dịch Covid 19 vừa qua.

  Với cách chấm công này nhân viên của bạn không cần chạm vào máy. Vậy nên sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh qua con đường tiếp xúc. Bởi thông thường nhân viên khi chấm công sẽ phải đúng cách máy khá xa, hoàn toàn không có va chạm với máy. Do đó dùng máy chấm công loại này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

  Việc ứng dụng giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt khi ứng dụng vào các doanh nghiệp sẽ mang đến những hiệu quả vô cùng thiết thực sẽ khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm mà những giải pháp khác đang gặp phải. Do vậy việc đưa thiết bị này vào sử dụng sẽ cực kỳ hiệu quả và đem lại lợi ích cao cho người dùng.

 4. Nhà cung cấp camera nhận diện khuôn mặt

  Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, AUTIVA hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng giải pháp tối ưu để chấm công bằng camera.

  – Bằng công nghệ AI tiên tiến. Hệ thống của Autiva có thể ứng dụng để hỗ trợ công tác vận hành, quản lý kiểm soát người vào/ra phân xưởng giúp tăng cường an ninh, an toàn trong công ty, xưởng sản xuất.

  – Bằng công nghệ AI tiên tiến. Hệ thống của Autiva có thể ứng dụng để hỗ trợ công tác vận hành, quản lý kiểm soát người vào/ra phân xưởng giúp tăng cường an ninh, an toàn trong công ty, xưởng sản xuất.

  – Sử dụng cảm biến hồng ngoại chiếu tia hồng ngoại lên khuôn mặt của người chấm công để đối chiếu dữ liệu của nhân viên đó và xác định số ID.

  Giải pháp chấm công của Autiva là gói giải pháp tổng thể, bao gồm phần mềm và phần cứng, ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp chấm công dễ dàng theo nhiều hình thức, hỗ trợ thống kê và làm báo cáo minh bạch, nhanh chóng.

Hãy để AUTIVA giúp bạn gạt nỗi lo chấm công, giúp chấm công trở nên nhẹ tênh nhàn hạ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ Phần AUTIVA
Address: 6B Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa.
✉️Mr. Đỗ Trần Anh – CEO
Phone: 0905989998
Email: dotrananh@farmtech.vn
info@farmtech.vn
✉️ Mai Trọng Ngân – Sales Director
Phone: 0935773696
Email: Ngan.mai@farmtech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *